Trẻ hóa da với nấm Tremella Fuciformis.

Thiên nhiên luôn có phương thuốc cho một số vấn đề mà hầu hết mọi người phải đối mặt. Từ thực phẩm đóng vai trò như một chất tăng cường khả năng miễn dịch đến việc sử dụng các loại thực vật mọc trong tự nhiên để chữa bệnh và điều trị vết thương, bạn sẽ không tìm thấy rất ít trong tự nhiên. Ngay cả thứ bảo vệ bạn khỏi thế giới, làn da của bạn, cũng có thể được hưởng lợi từ các loài thực vật phát triển tự do trên Đất Mẹ.

Có rất nhiều thông tin về các loại thực vật như lô hội, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế, mà chúng tôi, Innoaesthetic , đã đưa vào các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bài viết này khám phá một dạng sống có giá trị, nấm Tremella Fuciformis.

Tremella Fuciformis là gì?

Các nhà khoa học đã phải tìm cách đặt tên cho nấm tuyết sao cho họ không đoán được những gì đang được truyền đạt. Nấm tuyết có thể không nổi tiếng bằng những loại khác như nấm hương và nấm sò, nhưng những lợi ích mà làn da của bạn thu được từ chúng rất đáng giá cho vẻ ngoài của bạn.

Nấm tuyết được chú ý vì là thành viên ăn được của loại nấm sền sệt. Nó được gọi như vậy bởi vì nó có màu trắng đến vàng nhạt và có cấu trúc tương tự như san hô dưới nước. Loại nấm này hầu hết được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới nhưng có thể được tìm thấy ở các vùng ôn đới trên thế giới.

Tremella Fuciformis rất được coi trọng bởi triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc, nơi nó được đặt tên là nấm tai bạc. Tuy nhiên, ngay bên kia Biển Nhật Bản, người Nhật đã biết nó với cái tên sứa cây trắng. Nó rất phổ biến trong các món ăn châu Á cho đến nay vì nó được biết đến để làm đẹp da.

Lợi ích của nấm tuyết

Trong hơn 2.000 năm, phụ nữ ở Trung Quốc đã sở hữu làn da mịn màng và làn da sáng đều nhờ loại nấm khiêm tốn này. Thậm chí, một nhân vật lịch sử của Trung Quốc trong bộ sưu tập được gọi là Tứ đại mỹ nhân đã cho rằng làn da đẹp và trẻ trung của cô là nấm này. Nhưng tại sao?

1. Dưỡng ẩm cho da và giảm nếp nhăn

Một điều về nấm tuyết là nó chứa đầy polysaccharid . Đây là những chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh thông qua quá trình hydrat hóa. Ngoài ra, các polysaccharid này chịu trách nhiệm cho khả năng giữ nước tuyệt vời của nấm. Hãy tưởng tượng những gì điều này có thể làm cho làn da của bạn.

Nấm tuyết cũng đáng chú ý với lượng lớn Vitamin D có trong thành phần của nó. Vitamin D chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển và sửa chữa tế bào. Hai thuộc tính này là những gì giúp giữ cho da không bị lão hóa sớm.

2. Chất chống oxy hóa dồi dào

Các polysaccharide chịu trách nhiệm giữ nước cũng rất tốt trong việc chống lại tác động của các gốc tự do trôi nổi xung quanh hệ thống của bạn. Các gốc tự do này là nguyên nhân gây ra stress oxy hóa , do đó là nguyên nhân chính gây tổn thương tế bào và mô, đặc biệt là đối với làn da của bạn.    

Khi các chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do, các tế bào trong cơ thể bạn được bảo vệ khỏi bị hư hại và chết sớm, cho phép collagen tập trung vào việc sửa chữa và củng cố các tế bào trên da của bạn. Nó giúp da bạn không bị chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

3. Giảm viêm 

Viêm là một phản ứng tự nhiên đối với một số loại chấn thương và nhiễm trùng xung quanh cơ thể. Mặc dù nó là một quá trình hoàn toàn tự nhiên, nhưng khi nó diễn ra dai dẳng, nó sẽ gây ra mối lo ngại vì nó dẫn đến nhiễm trùng và thậm chí là các bệnh mãn tính.

Chính các polysaccharid hỗ trợ cho các quá trình khác cũng làm giảm và ức chế tình trạng viêm. Nó không chỉ đứng sau các bệnh về da thông thường như mụn trứng cá mà còn là các bệnh về đường hô hấp, đau đầu, v.v. Giảm nó có nghĩa là bảo vệ làn da của bạn khỏi bị hư hại quá mức, cho phép sửa chữa nhanh chóng và phát triển tế bào.

Trong Innoaesthetic, chúng tôi đã phát triển các sản phẩm INNO-EPIGEN® được tạo ra từ sự kết hợp độc đáo của các thành phần hoạt tính biểu sinh hoạt động trên cơ chế sinh học của da. Chúng có thể giảm thiểu sự biểu hiện của các gen gây lão hóa da để thay đổi hoàn toàn cách chúng ta già đi.

top