Cách ngăn ngừa mụn sau mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian vui vẻ và tốt đẹp và là thời điểm khó khăn nhất đối với những người có làn da dễ bị mụn vì nắng nóng và độ ẩm cao làm tăng tiết mồ hôi và dầu trên da, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và tăng mụn.

Đó là lý do tại sao sau mùa hè, những người có làn da bị mụn đều an tâm và nghĩ rằng với nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống, tình trạng da của họ sẽ được cải thiện, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Thời tiết mát mẻ có thể làm khô da và khi da trở nên khô, các tuyến bã nhờn (tuyến chịu trách nhiệm sản xuất dầu để giữ ẩm cho da) tiết ra lượng bã nhờn cao hơn. Quá nhiều bã nhờn – kết hợp với các tế bào da chết tích tụ trong mùa hè – có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, sau đó phát triển thành mụn.

Vì thời tiết chuyển giao từ mùa hè sang mùa thu là nguyên nhân chính gây ra mụn, nên việc đề phòng mụn trứng cá ngay từ khi thấy lá vàng đầu tiên là điều cần thiết.

Dưới đây là một số khuyến nghị:

ĐẦU TƯ VÀO SỮA RỬA MẶT TẠO BỌT SẠCH SÂU

Bạn không thể ngăn các tuyến dầu sản xuất dầu, đặc biệt nếu bạn có làn da dầu, nhưng bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt sâu để giúp loại bỏ dầu thừa. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa hai lần một ngày. Tuy nhiên, bạn nên tránh rửa mặt quá thường xuyên, vì nó có thể gây kích ứng hàng rào bảo vệ của da, gây kích ứng và nổi mụn.

DƯỠNG ẨM LÀ CHÌA KHÓA

Dưỡng ẩm có thể giống như một hành động chống lại việc ngăn ngừa hoặc điều trị mụn trứng cá, nhưng nó rất quan trọng trong việc duy trì một khuôn mặt sạch mụn. Nghiên cứu chỉ ra rằng da bị mụn nếu không được dưỡng ẩm đủ có thể trở nên dầu hơn, gây ra mụn. Các loại kem dưỡng ẩm nhẹ có chứa axit hyaluronic hoặc niacinamide được khuyến khích sử dụng.

TIẾP TỤC SỬ DỤNG CHỐNG NẮNG KHÔNG DẦU CỦA BẠN

Sự bắt đầu của mùa thu không phải là dấu hiệu để bạn từ bỏ kem chống nắng. Kem chống nắng vẫn là công cụ quan trọng trong mùa thu như mùa hè và biết loại kem chống nắng tốt nhất để sử dụng là một yếu tố quan trọng. Sử dụng kem chống nắng gốc dầu có thể gây hại nhiều hơn là có lợi vì chúng có xu hướng khiến da bị nghẹt thở với quá nhiều dầu và da chết, do đó gây tắc nghẽn.

Kem chống nắng gốc khoáng có chứa oxit titan và oxit kẽm là tốt nhất để sử dụng để giữ cho làn da của bạn được bảo vệ. Chúng không chứa dầu và siêu nhẹ, ngoài việc cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng mà không gây mụn.

HYDRATE! HYDRATE! HYDRATE!

Người ta nói rằng nước là sự sống, và đúng vậy, nó có thể giúp làn da của bạn không bị nổi mụn và nổi mụn. Như chúng tôi đã giải thích trước đó, da mất nước dễ bị nổi mụn vì da tiết nhiều bã nhờn để bù đắp cho sự thiếu ẩm. Bạn phải luôn ngậm nước. Uống nhiều nước mỗi ngày để ngăn ngừa mụn trứng cá.

Nếu các bước cơ bản này không hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn để bắt đầu điều trị chuyên nghiệp.

NÓI CHUYỆN VỚI NHÀ NGHIÊN CỨU CỦA BẠN

Tùy theo nhu cầu và khả năng chịu đựng của da, bác sĩ da liễu sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn.

INNOAESTHETICS đề xuất một phương pháp điều trị tại chỗ bao gồm bốn buổi tại văn phòng và một quy trình chăm sóc da để thực hiện tại nhà để đạt được kết quả lâu dài hơn.

Phương pháp điều trị chuyên nghiệp kết hợp giải pháp lột và thẩm thấu qua da mà bác sĩ da liễu của bạn sẽ thực hiện trong các buổi thay thế nếu bạn bị mụn không viêm hoặc trong cùng một buổi, nếu bạn bị mụn viêm nhẹ.

Việc theo dõi tại nhà bao gồm sữa rửa mặt không nhờn và không gây mụn INNO-DERMA® Deep Cleanser

VỆ SINH SÂU | Sữa rửa mặt dành cho da dầu

Hai loại kem trị liệu, INNO-DERMA ® AKN Day Gel và INNO-DERMA® AKN β PURIFIER Night Gel,

AKN Day Gel
B PURIFIER | Mụn

Kem chống nắng chuyên biệt dành cho da nhờn và bị mụn, INNO-DERMA® Sunblock Oily Skin SPF 50+ .

SUNBLOCK OILY SKIN UVP 50+ | Kem chống nắng phổ rộng cho da dầu
top